• Đăng ký
 • Đăng nhập

  THÀNH VIÊN ĐĂNG NHẬP

  Tên truy cập Mật khẩu
  Quên mật khẩu?

  QUÊN MẬT KHẨU

  Xin nhập vào email của bạn:
  Nhớ rồi, đăng nhập lại
 • ĐĂNG TIN NHÀ ĐẤT MIỄN PHÍ

5 BÍ MẬT ĐƯỢC BẬT MÍ CỦA NHỮNG NGƯỜI CÓ NGÔI NHÀ SẠCH

 • Thursday, 09:30 ngày 02/07/2020
 •        Hoạt động đầu tiên trong ngày là gấp chăn màn, khi việc này được làm gọn gàng, bạn sẽ có tâm trạng để làm tiếp những việc khác một cách suôn sẻ.

         Không khó để dọn dẹp một ngôi nhà sạch và gọn gàng. Trên thực tế, chủ nhân của những ngôi nhà "không một hạt bụi" không mất nhiều thời gian, sức lực cho việc dọn nhà. Bởi, chỉ cần làm tốt những việc nhỏ ngay trong mỗi ngày, không dồn sang ngày khác là bí mật của họ. 

  Dưới đây là một số bí mật của những người có ngôi nhà sạch được họ chia sẻ:

  1. Khi ngủ dậy, hãy gấp chăn màn ngay

         Chiếc giường chắc chắn sẽ rất lộn xộnsau một đêm ngủ. Do đó, bạn hãy gấp chăn, gối kéo phẳng ga giường khi tỉnh dậy, lập tức phòng ngủ sẽ trở nên gọn gàng và mát mắt ngay. Đây thực sự là việc làm khởi đầu cho một ngày mới tích cực.

  2. Dọn tủ lạnh thường xuyên

  Ngôi nhà sẽ có cảm giác sạch sẽ khi dọn tủ lạnh mỗi tuần. Ảnh: Abolouwang.

         Vốn là nơi tích lũy rất nhiều thứ nên tủ lạnh cũng dễ bị rối, lộn xộn. Do đó, trước khi mua thực phẩm mới, bạn hãy dọn dẹp tủ lạnh mỗi tuần một lần, bỏ đi những thứ đã hư hỏng và kiểm kê những nguyên liệu còn sử dụng được, rồi lau rửa kỹ càng.

         Đây được cho là một trong những nơi cần lưu ý giữ vệ sinh sạch sẽ ngay đầu tiên trong nhà. Những chiếc hộp thực phẩm nằm ngay ngắn trong chiếc tủ lạnh sạch sẽ, chắc chắn sẽ tạo cảm hứng để các bà nội trợ nấu bữa ăn tuyệt hảo cho gia đình.  

  3. Khi nấu xong, hãy dọn bồn rửa ngay

         Bếp dính đầy dầu, mỡ thức ăn, chiếc bồn rửa bẩn thỉu, chắc chắn, sẽ khiến tâm trạng của người làm bếp bị ức chế. Do đó, ngay khi ngừng công việc nấu nướng, bạn hãy dành chút thời gian để dọn khu vực bếp luôn. Công việc này cũng sẽ giúp vết cáu bẩn không bị tích trữ lâu ngày, gây khó khăn khi vệ sinh và tránhùn ứ các công việc, khiến bạn "mệt bở hơi tai" mỗi khi dọn.

         Căn bếp luôn là nơi được chủ nhân của những ngôi nhà sạch chú ý đầu tiên. Những vật dụng nhà bếp sẽ được họ giấu hết vào sau cánh tủ, để lại một không gian sạch sẽ, trống trơn vào mỗi buổi tối.

  4. Lên lịch giặt quần áo cụ thể

         Bạn có thể giặt đồ hàng ngày hoặc 2-3 ngày một lần, tuỳ theo số thành viên trong gia   đình. Bạn nên để quần áo khô vào trong những chiếc giỏ để phòng giặt gọn gàng ngay cả khi chưa giặt đồ.

         Lên kế hoạch về một ngày giặt giũ cụ thể sẽ giúp bạn giải phóng được sức lao động, bởi,   nhiều người thường có thói quen dồn việc giặt vào cuối tuần. Để công việc giặt giũ, phơi phóng không bị nhàm chán, bạn có thể xem chương trình truyền hình mình yêu thích khi chờ máy giặt quay.

  Hãy hau dọn bàn ghế, sàn nhà hàng ngày. Ảnh: Abolouwang.

  5. Lau nhà

         Lau nhà và hút bụi là những việc mà chủ nhân của những ngôi nhà sạch làm thường xuyên. Một ngôi nhà sạch, trước tiên phải là ngôi nhà không có bụi bẩn bám trên nền nhà và các đồ nội thất.

         Cũng có một số thói quen tưởng chừng sạch nhưng lại khiến nhà thêm bẩn. Ví như, nhiều người cho rằng, việc đóng cửa máy giặt thường xuyên sẽ giúp không gian trông gọn gàng, tuy nhiên, việc làm này lại khiến máy giặt bị ẩm, gây ra nấm mốc. Và lâu dần, bạn sẽ cảm nhận thấy có mùi lạ trên quần áo, đó chính là dấu hiệu chứng tỏ máy giặt bị nấm mốc.

         Thói quen sử dụng giấy để lau những vết bẩn bám trên nhà, trên bếp thường xuất hiện ở nhiều gia đình. Tuy nhiên, chính bụi giấy lại bám trên bề mặt sàn, bếp, rác thải nhiều hơn. Do đó, cách tốt nhất là dùng giẻ lau để làm sạch và thân thiện môi trường.

  Nguồn: Theo vnexpress

  Tìm ngay 3,470 bất động sản

  Tìm kiếm

  Tìm kiếm nâng cao

  Dự án nổi bật

  NHÀ MÔI GIỚI TIÊU BIỂU

  • Lã Ngọc Chính

   Điện thoại: 0366 666 799

   Địa chỉ: Số 9, Đường số 4, KDC Hương lộ 5, P. An Lạc, Q. Bình Tân, Tp. Hồ Chí Minh, VN

   Email: cskh@okland.vn

   Ngày tham gia: 30/08/2017

  • Nguyễn Hoàng Kim Long

   Điện thoại: 0978 899 858
   Địa chỉ: Số 9, Đường số 4, KDC Hương lộ 5, P. An Lạc, Q. Bình Tân, Tp. Hồ Chí Minh, VN.
   Email: cskh@okland.vn
   Ngày tham gia: 20/06/2019

    

  • Nguyễn Thu Khuyên

   Điện thoại: 0909 977 549

   Địa chỉ: Số 9, Đường số 4, KDC Hương lộ 5, P. An Lạc, Q. Bình Tân, Tp. Hồ Chí Minh, VN

   Email: cskh@okland.vn

   Ngày tham gia: 01/12/2019

  TOP