• Đăng ký
 • Đăng nhập

  THÀNH VIÊN ĐĂNG NHẬP

  Tên truy cập Mật khẩu
  Quên mật khẩu?

  QUÊN MẬT KHẨU

  Xin nhập vào email của bạn:
  Nhớ rồi, đăng nhập lại
 • ĐĂNG TIN NHÀ ĐẤT MIỄN PHÍ

GIẢI PHÁP PHÂN CHIA PHÒNG NGỦ TRONG CĂN HỘ STUDIO

 • Wednesday, 07:57 ngày 01/07/2020
 •        Những căn hộ studio thường chỉ là một căn phòng, không có tường phân chia phòng ngủ với phòng khách. Kỳ thực, căn hộ như vậy khiến người ta liên tưởng đến phòng trọ diện tích nhỏ hơn là ngôi nhà dành cho một gia đình. Vậy chúng ta có thể làm gì để khắc phục điều đó?

  Tạo ra một phòng khách rộng hơn

  Căn hộ ở thành phố New York trên đây khá nhỏ nhưng lại giống như một ốc đảo đầy phong cách giữa lòng đô thị. Các nhà thiết kế tại LABLstudio đã tạo ra những khu vực riêng biệt để phục vụ nhu cầu ngủ nghỉ, làm việc và giải trí bằng cách chia căn hộ thành hai phòng. Họ đã vay mượn một phần diện tích của phòng ngủ ở phía cuối căn hộ để thiết kế phòng khách rộng hơn với góc làm việc nhỏ ở cạnh cửa sổ. Phía tường phòng ngủ sử dụng giấy dán họa tiết tạo cảm giác tách biệt giữa phòng ngủ và phòng khách.

  Sử dụng rèm

  Rèm ngăn phòng che giấu giường ngủ cỡ Queen trong căn hộ studio rộng 41m2 là một ý tưởng của các nhà thiết kế tại Benjamin Hall Design and Build có trụ sở tại Phoenix, Arizona.

  Lắp đặt cửa trượt

  Các nhà thiết kế tinh tế tại Facet 13 đã biến một góc nhỏ trong căn hộ studio ở thành phố New York thành phòng ngủ riêng tư chỉ bằng cách lắp đặt thêm cửa lùa có thể trượt trên đường rãnh gắn ở trần nhà.

  Làm tường lửng

  Tường lửng phân chia diện tích sàn trong căn hộ studio đậm chất Scandinavian là một ý tưởng của các nhà thiết kế tại Alvhem Makleri. Bạn cũng có thể áp dụng ý tưởng này nếu đang sống trong những căn hộ đi thuê

  Thiết kế vách ngăn

  Blogger Jackie Claire của York Avenue đã sử dụng chiếc kệ KALLAX của IKEA đã phân chia căn hộ studio tí hon của mình thành hai khu vực riêng biệt. Tin tốt lành là chiếc kệ xinh xắn này có giá chỉ khoảng hơn 2 triệu đồng

  Tối đa không gian với nội thất biến hình

  Được tạo ra bởi ICOSA Design, hệ thống thông minh giúp tối đa diện tích phòng trên đây mang đến tính năng “lớn” cho căn hộ nhỏ ở San Francisco. Hệ thống này tạo ra một phòng ngủ trên gác xếp kết hợp cùng góc làm việc tiện nghi bên dưới. Ngoài ra, chiếc bàn làm việc còn có thể được gập gọn vào sát tường, nhường chỗ cho chiếc giường Murphy khi có khách ngủ lại qua đêm

  Tiết kiệm không gian với giường âm tường

  Phần lớn nội thất được công ty thiết kế nội thất Black and Milk lựa chọn cho căn hộ studio 25m2 trên đây đều có “siêu năng lực” tiết kiệm không gian. Ở đây, chiếc tủ bí mật giúp che giấu đi giường âm tường. Khi cần dùng tới, chiếc giường sẽ được hạ xuống, chồng lên sofa. Bức tường ốp gương ở bên trái được tạo nên từ 5 chiếc tủ lưu trữ xếp cạnh nhau.

  Ngăn cách bằng độ cao

  Ván gỗ công nghiệp cùng sự sáng tạo đã biến căn hộ cho thuê siêu nhỏ ở Svenska Maklarhuset thành căn studio cực kỳ ấm cúng. Ở đây, giường ngủ được đặt trên sàn gỗ giật cấp tạo sự tách biệt mang tính trực quan.

  Sử dụng màn chiếu

  Cố vấn thiết kế nội thất Chris Nguyen từ Analog Dialog đã sử dụng một tấm vải lót để phân chia không gian trong căn hộ 41m2 này. Lớp vải dày còn đóng vai trò như một màn chiếu khổng lồ để chủ nhà có thể xem phim hay TV.

  Sơn tường hai tông màu

  Sơn tường với những màu sắc khác nhau là một trong những cách đơn giản và tiết kiệm nhất để tạo sự tách biệt về không gian trong một căn phòng.

  Nguồn: Theo Thespruce.com

  Tìm ngay 3,470 bất động sản

  Tìm kiếm

  Tìm kiếm nâng cao

  Dự án nổi bật

  NHÀ MÔI GIỚI TIÊU BIỂU

  • Lã Ngọc Chính

   Điện thoại: 0366 666 799

   Địa chỉ: Số 9, Đường số 4, KDC Hương lộ 5, P. An Lạc, Q. Bình Tân, Tp. Hồ Chí Minh, VN

   Email: cskh@okland.vn

   Ngày tham gia: 30/08/2017

  • Nguyễn Hoàng Kim Long

   Điện thoại: 0978 899 858
   Địa chỉ: Số 9, Đường số 4, KDC Hương lộ 5, P. An Lạc, Q. Bình Tân, Tp. Hồ Chí Minh, VN.
   Email: cskh@okland.vn
   Ngày tham gia: 20/06/2019

    

  • Nguyễn Thu Khuyên

   Điện thoại: 0909 977 549

   Địa chỉ: Số 9, Đường số 4, KDC Hương lộ 5, P. An Lạc, Q. Bình Tân, Tp. Hồ Chí Minh, VN

   Email: cskh@okland.vn

   Ngày tham gia: 01/12/2019

  TOP