• Đăng ký
 • Đăng nhập

  THÀNH VIÊN ĐĂNG NHẬP

  Tên truy cập Mật khẩu
  Quên mật khẩu?

  QUÊN MẬT KHẨU

  Xin nhập vào email của bạn:
  Nhớ rồi, đăng nhập lại
 • ĐĂNG TIN NHÀ ĐẤT MIỄN PHÍ

VƯỜN TRẺ MONTESSORI – LỚP HỌC GIỮA NHỮNG TÁN CÂY VÀ HOA LÁ

 • Saturday, 16:34 ngày 27/06/2020
 • Vườn trẻ Montessori là một trường mầm non ở Hạ Long, được định hướng giáo dục theo phương pháp Montessori, với mục đích tạo ra một khu vườn - không gian thiên nhiên dành cho trẻ, một lớp học giữa những tán cây và hoa lá. Bằng những giải pháp kiến trúc đơn giản, kiến trúc sư đã tạo ra không gian lớp học giữa vườn cây xanh mướt ngay trung tâm thành phố.

  Khởi nguồn từ châu Âu đầu thế kỷ XX, phương pháp giáo dục Montessori đã và đang phát triển khá rầm rộ trong những năm gần đây. Đây là phương pháp tôn trọng tính độc lập, tự do của trẻ, tạo ra môi trường để trẻ khám phá, cảm nhận qua các giác quan

  Toàn cảnh vườn trẻ Montessori nhìn từ trên cao

  My Montessori Garden là dự án trường mầm non độc đáo, định hướng theo phương pháp giáo dục nói trên, với mục đích tạo ra những lớp học giữa tán cây, hoa lá, hòa vào thiên nhiên rộng lớn.

  Công trình tọa lạc trong một khu dân cư tại TP. Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh - một trong những thành phố đang phát triển nhanh tại Việt Nam.

  Khu đất xây trường mầm non không được sử dụng lâu dài, chỉ khoảng từ 5-10 năm. Do đó, kiến trúc sư lựa chọn cấu trúc xây dựng đơn giản, lắp đặt nhanh, giảm thiểu tác động tới hiện trạng và khi cần có thể dễ dàng di chuyển đến địa điểm khác.

  Một cấu trúc bằng thép được nghiên cứu để tạo ra hai khối lớp học kết cấu thép, xung quanh là vườn cây xanh tốt góp phần điều hòa vi khí hậu.

  Hệ thống giàn cây bằng khung và lưới thép, vừa để trồng cây to dưới đất, vừa làm giàn cây leo, cây ăn quả và đường dạo trên không cho trẻ.

  Với thiết kế đó, trường mầm nón có 2 khu vườn, một khu vườn dưới mặt đất và một khu vườn trên không, được kết nối bằng hệ thống gồm 3 cầu thang sắt ngoài trời, tạo thành một vòng di chuyển liên tục, thống nhất

  Các bé sẽ có thêm không gian di chuyển từ dưới đất lên trên và ngược lại, giúp kích thích trí tò mò khám phá của trẻ. Chúng có thể vừa chạy, vừa ngắm các loại cây, chạm vào chúng và theo dõi chúng lớn lên từng ngày.

  Tuy diện tích khu đất không lớn, chỉ khoảng 600m2 nhưng chủ đầu tư vẫn quyết dành hơn 50% diện tích đất cho khu vườn.

  Mục đích của vườn trẻ Montessori là tạo ra một không gian học tập gần gũi thiên nhiên, với hy vọng các bé có thể học hỏi, kết nối và giao tiếp với thiên nhiên nhiều hơn.

  Khu vườn cây bao quanh lớp học mang đến bầu không khí trong lành, mát mẻ, đồng thời tạo cảnh quan xanh mát, tầm nhìn đẹp.

  Thiết kế mở giúp tăng sự tương tác giữa trẻ với thiên nhiên và giữa các bé với nhau.

  Các nhà thiết kế hy vọng rằng, bằng những giải pháp kiến trúc đơn giản, với nỗ lực tìm kiếm sự thay đổi sẽ giúp cải thiện chất lượng không gian giáo dục, tạo ra một lớp học giữa vườn cây ngay tại trung tâm thành phố, từ đó tạo cảm hứng cho những thay đổi tiếp theo

  Mặt bằng tầng trệt

  Mặt bằng tầng 1

  Mặt cắt vườn trẻ Montessori

  Thông tin công trình:

  Tên: My Montessori Garden 
  Địa điểm: Hạ Long, Quảng Ninh
  Diện tích: 600m2
  Đơn vị thiết kế: HGAA 
  Năm hoàn thành: 2019
  Ảnh: Đức Nguyễn

   

  Tham khảo bài viết của Lam Giang

  Tìm ngay 3,470 bất động sản

  Tìm kiếm

  Tìm kiếm nâng cao

  Dự án nổi bật

  NHÀ MÔI GIỚI TIÊU BIỂU

  • Lã Ngọc Chính

   Điện thoại: 0366 666 799

   Địa chỉ: Số 9, Đường số 4, KDC Hương lộ 5, P. An Lạc, Q. Bình Tân, Tp. Hồ Chí Minh, VN

   Email: cskh@okland.vn

   Ngày tham gia: 30/08/2017

  • Nguyễn Hoàng Kim Long

   Điện thoại: 0978 899 858
   Địa chỉ: Số 9, Đường số 4, KDC Hương lộ 5, P. An Lạc, Q. Bình Tân, Tp. Hồ Chí Minh, VN.
   Email: cskh@okland.vn
   Ngày tham gia: 20/06/2019

    

  • Nguyễn Thu Khuyên

   Điện thoại: 0909 977 549

   Địa chỉ: Số 9, Đường số 4, KDC Hương lộ 5, P. An Lạc, Q. Bình Tân, Tp. Hồ Chí Minh, VN

   Email: cskh@okland.vn

   Ngày tham gia: 01/12/2019

  TOP